Trang chủ » News » Router công nghiệp 5G đem lại gì cho chúng ta?

Router công nghiệp 5G đem lại gì cho chúng ta?

Lượt xem: 468 Lượt xem

09 Th2

Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của Internet vạn vật (IoT) và công nghệ mạng di động 5G, các router công nghiệp 5G đã được ứng dụng vào nhiều ứng dụng khác nhau như thành phố thông minh, nhà máy thông minh, giao thông thông minh,… Ngoài ra, có thể thấy bộ định tuyến công nghiệp 5G hầu như ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như máy bán hàng tự động, trạm xe buýt, máy quảng cáo & màn hình LED ngoài trời, hệ thống giám sát, v.v. Bộ định tuyến công nghiệp 5G ngày nay mang lại đường truyền tốc độ cao, độ trễ thấp, các tính năng độ tin cậy cao trên tất cả các ứng dụng và chuyển sang một cấp độ cao hơn mà trước đây không thể đạt được.

Mạng 5G không chỉ có tốc độ truyền cao hơn mà còn có độ trễ thấp, độ tin cậy cao và tiêu thụ điện năng thấp trong quá trình truyền. Mức tiêu thụ điện năng thấp có thể hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng IoT trong tương lai. Độ trễ thấp và độ tin cậy cao có thể đáp ứng nhu cầu Internet của các phương tiện giao thông, chẳng hạn như Internet của các phương tiện yêu cầu độ trễ đường truyền thấp nhất là 1ms, trong khi các quy trình xác thực và mã hóa truyền thống không đáp ứng được các tình huống giao tiếp có độ tin cậy cực cao và độ trễ thấp.

Những thay đổi nào mà bộ định tuyến công nghiệp 5G sẽ mang lại cho chúng ta?

  • Thành phố thông minh

Các thành phố và đô thị thông minh sẽ sử dụng công nghệ thông tin và 5G để nâng cao khả năng sống, khả năng làm việc, bảo mật và tính bền vững. Chi phí năng lượng sẽ giảm, lưu lượng truy cập nhanh hơn và độ an toàn sẽ tăng lên. Các bộ định tuyến di động công nghiệp 5G sẽ ở đó trong suốt chặng đường cung cấp các kênh truyền dữ liệu nhanh hơn được mã hóa để thiết lập, quản lý, giám sát và bảo mật tất cả các thiết bị được kết nối trong thành phố thông minh từ cảm biến đến các hệ thống IoT.

  • Ô tô tự lái

Công nghệ tự lái phải được cải tiến đến mức đủ tin cậy và linh hoạt để xử lý một hành trình phức tạp. Các ô tô cần liên thông với nhau để tránh tai nạn và giảm thiểu ùn tắc nếu không có người ngồi trên ghế lái. Họ sẽ cần phải hiểu các cảm biến được triển khai trên cột đèn giao thông, biển báo đường và vỉa hè để điều hướng an toàn hơn. Và họ cần nhận được phản hồi ngay lập tức, đó là nơi có thể cung cấp bộ định tuyến công nghiệp 5G có độ trễ thấp và độ tin cậy cao.

  • Robots

Một trong những điều tốt nhất về robot là khả năng của chúng để làm những công việc nguy hiểm cho con người. Nhờ mạng chất lượng tốc độ cao, độ trễ thấp và mật độ cao, rô bốt được trang bị bộ định tuyến công nghiệp 5G có thể được sử dụng rộng rãi trong hàn công nghiệp, thăm dò và ứng phó với thảm họa, những thách thức của chúng có thể được rô bốt đạt được chính xác hơn.

Chia sẻ:
Từ khóa: