Trang chủ » Giải pháp » Cài đặt - Cấu hình thiết bị » Giải pháp sử dụng F2164 GPRS RTU trong hệ thống SCADA thủy lợi

Giải pháp sử dụng F2164 GPRS RTU trong hệ thống SCADA thủy lợi

Lượt xem: 988 Lượt xem

11 Th10

Giải pháp sử dụng F2164 GPRS RTU trong hệ thống SCADA thủy lợi

 

Hiện nay, công ty Four-Faith Viet Nam là nhà cung cấp giải pháp và thiết bị độc quyền của hãng Four-Faith tại thị trường Việt Nam. Với mong muốn đưa tới quý khách hàng những giải pháp cải tiến cho các hệ thống SCADA, các hệ thống sử dụng PLC truyền thống hiện tại. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng, các kỹ sư giải pháp mô hình điều khiển giám sát các trạm bơm, hố ga sử dụng F2164 GPRS RTU Với mô hình này, cho phép chúng ta có thể giám sát, điều khiển hệ thống hiện tại hoàn toàn từ xa, không phụ thuộc vào địa trí vật lý như trước đây nữa. Mô hình hệ thống như sau

f2164

 

Hệ thống bao gồm các bộ lấy mẫu liên tục được lắp đặt trong hố. (Điểm đo số 1, Điểm đo số 2…..) sau đó mã hóa và gửi dữ liệu về trung tâm bằng đường truyền GPRS (dạng truyền file dữ liệu. Dữ liệu mức nước được thu thập gửi về trung tâm ta có thề mở ra xem trực tuyến (online) với bất kỳ máy tính nào có kết nối internet dưới dạng số. Dữ liệu được cập nhật tự động lên Webserver (trang chủ) và lưu vào ổ cứng máy tính trung tâm để làm cơ sở tổng hợp tính toán.

Các thành phần của hệ thống:

1. Cảm biến mức nước

Là thiết bị được lắp đặt vào hố thu, đọc số liệu mức nước thiết bị đo và cảm biến đưa về bộ mã hóa tín hiệu với dạng tín hiệu điện áp

2. Cảm biến trạng thái hoạt động của bơm

Là thiết bị thu nhận thông tin về trạng thái On/Off của bơm rồi đưa tín hiệu này về modem IP với dạng tín hiệu số.

3. IP modem – F2164 GPRS RTU

Thu nhận tín hiệu tương tự từ hai cảm biến đo mức nước và cảm biến trạng thái hoạt động của bơm và mã hóa các tín hiệu đó.

Modem F2164 GPRS RTU hỗ trợ 8 kênh AI – Analog Input ( 0-5V, 0-20mA) , 4 DO relay output, 4 DO opto output, 8 kênh DI (Digital input).

Tích hợp modul SIM để truyền dữ liệu sau khi đã mã hóa về trung tâm thông qua mạng GPRS qua giao thức Modbus RTU – giao thức chuẩn truyền thông trong công nghiệp.

4. Gprs/Internet

Phương thức kết nối và truyền tính hiệu giữa điểm đo lấy mẫu với máy tính.

5.Webserver

Nhiệm vụ của Server Service là lắng nghe và thu nhận dữ liệu được đối tượng gửi về. Sau đó phân tích dữ liệu này theo một định dạng cho trước thành dữ liệu quản lý thông tin của đối tượng.

Nhiệm vụ của Server Service là lắng nghe và thu nhận dữ liệu được đối tượng gửi về. Sau đó phân tích dữ liệu này theo một định dạng cho trước thành dữ liệu quản lý thông tin của đối tượng.

6. Giám sát trên máy tính.

Thiết bị này có thể được hiển thị trên bất kỳ một máy tính nào được nối mạng Internet. Kể cả máy tính bảng, điện thoại di động thế hệ mới…

Tại mỗi điểm, sẽ hiển thị online các thông tin thu thập được giúp người giám sát có thể nhìn nhận nhanh được kết quả.

7. Cảnh báo trên website: Khi mực nước tại mỗi điểm đo có sự biến động lớn (∆H giá trị thay đổi) , Điểm đo trên bản đồ sẽ tự động đổi màu (đỏ hoặc vàng ) trong khoảng thời gian (∆t ) . Tất nhiên, giá trị ∆H,∆t  có thể đặt được do người quản trị.

8. Cảnh báo qua SMS

         Hệ thống cho phép chức năng cảnh báo qua SMS bằng modem F2103 GPRS IP Modem. Khi có cảnh báo, hệ thống sẽ tự động nhắn tin SMS tới các số điện thoại chức năng được khai báo từ trước. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép:

  • Tiếp nhận tin nhắn điều khiển và gửi đến thiết bị để điều khiển thiết bị tập trung
  • Theo dõi lịch sử gửi và nhận tin nhắn điều hành

Cơ sở hạ tầng

  • 01 Server cài Microsoft SQL, phần mềm điều khiển và Server Service có chức năng lưu dữ liệu và làm hosting để chứa website hiển thị thông tin thiết bị.
  • 01 IP tĩnh để Module truyền dữ liệu về.
  • 01 USB 3G hoặc GSM modem: nếu sử dụng phần điều khiển nhận và gửi tin nhắn tập trung.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm và giải pháp, xin vui lòng liên hệ với MC&TT

Chia sẻ:
Từ khóa: