Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp giám sát môi trường và cảnh báo thiên tai thông qua mạng không dây (Environmental) » Giải pháp giám sát các nguồn ô nhiễm của thành phố

Giải pháp giám sát các nguồn ô nhiễm của thành phố

Lượt xem: 394 Lượt xem

11 Th2

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, mức độ công nghiệp hóa trong thế giới ngày nay ngày càng cao. Việc nâng cao chất lượng cuộc sống cũng kéo theo sự tàn phá chất lượng môi trường. Sức khỏe con người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường xung quanh, và chất lượng không khí trở thành tâm điểm được dư luận quan tâm.

Vấn đề của bài toán

  • Không thể giám sát và xử lý kịp thời, chính xác các loại nguồn ô nhiễm đột ngột và các vị trí ô nhiễm.
  • Phương pháp quan trắc thủ công truyền thống không chỉ tiêu tốn lượng lớn chi phí nhân lực mà hiệu quả thấp, dễ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
  • Do các vị trí giám sát nằm rải rác và phân bố rộng rãi, và hầu hết chúng được thiết lập ở những khu vực có môi trường xấu, nên việc truyền dữ liệu thủ công thường kém hiệu quả hơn.

Giới thiệu giải pháp

Giải pháp giám sát các nguồn ô nhiễm của thành phố áp dụng cho việc giám sát thời gian thực các nguồn ô nhiễm không khí đô thị, thông qua hệ thống giám sát dữ liệu từ xa, có thể theo dõi và quản lý hiệu quả theo thời gian thực các khu vực khác nhau của thành phố, trở thành một trong những phương tiện truyền thông được lựa chọn của cục bảo vệ môi trường.

Thiết bị quan trắc nguồn ô nhiễm có thể gửi dữ liệu ô nhiễm đã thu thập được và thông tin cảnh báo đến bộ phận quan trắc bảo vệ môi trường thông qua mạng không dây, giúp đơn vị, cá nhân quản lý kịp thời, từ đó nâng cao hiệu quả công việc của bộ phận bảo vệ môi trường. Dữ liệu được truyền bởi mạng Four-Faith, có thể được truy cập từ nhiều thiết bị đầu cuối như trung tâm giám sát nền của Cục Bảo vệ Môi trường. Nền tảng giám sát cũng có nhiều chức năng thống kê và báo động để thực hiện đầy đủ dự án, có thể đưa toàn thành phố vào phạm vi giám sát.

Ưu điểm của giải pháp

  • Quản lý giám sát thời gian thực

Đạt được việc quản lý trực quan các nguồn ô nhiễm và hiện thực hóa hệ thống giám sát toàn diện, theo thời gian thực và được nối mạng các nguồn ô nhiễm.

  • Thống kê và phân tích dữ liệu

Dữ liệu giám sát trực tuyến và thông tin cảnh báo của các nguồn ô nhiễm được phân loại và phân tích theo cách toàn diện và đa góc độ để cung cấp các báo cáo và biểu đồ thống kê toàn diện.

  • Chức năng cảnh báo mạnh mẽ

Cung cấp các chức năng cảnh báo đa dạng, đưa ra chính xác giá trị vượt mức cụ thể, vượt thời gian, vượt lưu lượng,… để tăng cường công tác giám sát nhằm cung cấp cơ sở chi tiết và đáng tin cậy.

  • Tích hợp liền mạch với hệ thống GPS

Hệ thống đạt được truy vấn dữ liệu, thống kê, lập bản đồ môi trường, hiển thị và các chức năng khác dựa trên thông tin địa lý, cũng như phân tích nguồn ô nhiễm, đánh giá môi trường khu vực, cảnh báo sớm và khẩn cấp, quản lý quyết định về môi trường, v.v.

Chia sẻ:
Từ khóa: