Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp không dây trong lĩnh vực giao thông vận tải (Transportation) » Giải pháp giám sát xe buýt thông minh

Giải pháp giám sát xe buýt thông minh

Lượt xem: 386 Lượt xem

11 Th2

Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế – xã hội, quá trình đô thị hóa ngày càng nhanh, tốc độ sở hữu phương tiện cơ giới tăng nhanh, nhu cầu tham gia giao thông tăng lên rất nhiều. Đặc biệt là sự phụ thuộc của người dân đô thị vào giao thông ngày càng tăng mạnh, và nhu cầu giao thông ngày càng cao đã đặt ra một thách thức lớn đối với sự thông minh của toàn bộ hệ thống giao thông công cộng. Hơn nữa, giao thông công cộng phát triển nhanh chóng là xu hướng tất yếu của sự phát triển đô thị trong tương lai và là cơ hội kinh doanh to lớn cho các nhà khai thác giao thông công cộng và các cơ quan dịch vụ thông tin.

Tuy nhiên, sự hoàn thiện của các phương tiện giao thông công cộng đô thị và khả năng quản lý chưa thể theo kịp tốc độ phát triển của nhu cầu giao thông. Những khiếm khuyết và thiếu sót của cơ sở hạ tầng ban đầu xuất hiện. Rõ ràng nhất là cách thức giám sát và kiểm soát xe buýt của thành phố đã tụt hậu so với trình độ phát triển của thành phố hiện nay. Nó không thể cung cấp cho hành khách các dịch vụ an toàn, đáng tin cậy và kịp thời. Bởi vì sự chậm trễ thông tin đã gây ra rất nhiều lãng phí chi phí và đi lại bất tiện.

Do đó, làm thế nào để giải quyết vấn đề giám sát và quản lý thông minh giao thông công cộng đô thị đã trở thành một chủ đề quan trọng của phát triển bền vững đô thị. Giải pháp giám sát xe buýt thông minh của Four-Faith với mạng 5G làm nhà cung cấp dịch vụ, sử dụng tốc độ cao, độ trễ thấp, đặc tính kết nối rộng, thông qua camera IP độ nét cao công nghiệp, chip định vị chính xác cao và liên kết giám sát đa thiết bị, có thể mang lại sự đổi mới toàn diện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe buýt và dịch vụ.

Giới thiệu giải pháp

Giải pháp giám sát xe buýt IoT thông minh 5G là dòng sản phẩm giám sát IoT thông minh Four-Faith 5G cho các dịch vụ giao thông công cộng đô thị và được phát triển đặc biệt với đầy đủ các hệ thống giám sát, kết hợp với mạng 5G + giám sát dữ liệu + giám sát hình ảnh. Sử dụng công nghệ tiên tiến để mang lại sự giám sát và quản lý toàn diện nhất cho ngành giao thông công cộng.

Thành phần hệ thống

  • Hệ thống thông tin liên lạc

Thông qua mạng tốc độ cao 5G, video giám sát độ nét cao của phương tiện, thông tin định vị phương tiện, dữ liệu hoạt động của phương tiện sẽ được truyền đến máy chủ đám mây theo thời gian thực. Trong khi cung cấp mạng tốc độ cao cho các thiết bị khác trên xe buýt như màn hình thông tin điện tử, màn hình quảng cáo, v.v.

  • Hệ thống giám sát video

Camera IP công nghiệp Four-Faith trên xe buýt cung cấp khả năng giám sát 24/7 không góc chết. Bất kể loại môi trường khắc nghiệt nào, nó có thể đạt được độ nét HD và chụp theo thời gian và báo cáo bất thường.

  • Giám sát GIS

Hiển thị vị trí và tốc độ của xe theo thời gian thực trên bản đồ điện tử, với chức năng phát lại đường đi và nhắc nhở đường bất thường.

  • Bộ thu thập thông tin

Thông qua các thiết bị và cảm biến thu thập xe, thu thập dữ liệu hành khách lên / xuống xe buýt, dữ liệu vận hành hệ thống xe theo thời gian thực.

Giá trị giải pháp

Sử dụng công nghệ 5G để đạt được kết nối thông minh theo thời gian thực

Hệ thống giám sát IoT thông minh Four-Faith, sử dụng công nghệ truyền thông không dây 5G, thu thập nhiều dữ liệu và hình ảnh khác nhau từ giao diện người dùng với tốc độ truyền nhanh nhất đến nền tảng quản lý. Giải quyết độ trễ thông tin của công nghệ cũ, tốc độ truyền thấp, thiết bị truy cập hạn chế và các vấn đề khác, đạt được tất cả mọi thứ với liên kết thông minh trong thời gian thực.

Thu thập dữ liệu và hình ảnh đa phương vị, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tích và ra quyết định

Hệ thống giám sát IoT thông minh Four-Faith hỗ trợ tất cả các loại IoT và thu thập thông tin cảm biến thông thường. Một tập hợp các thiết bị đầu cuối có thể thu thập tất cả các loại dữ liệu và hình ảnh. Tất cả các loại thông tin và cảnh báo được liên kết với nhau mà không có rào cản, thực sự đạt được việc thu thập, phân tích dữ liệu lớn và cung cấp giá trị cao hơn.

Giám sát đa góc thời gian thực

Camera góc rộng công nghiệp độ nét cao, có đầu ghi hình dung lượng lớn, bao quát mọi chi tiết của cảnh vật. H.265 là công nghệ mã hóa video thế hệ mới vừa đảm bảo hình ảnh chất lượng cao vừa tiết kiệm dung lượng lưu trữ, giảm băng thông sử dụng, giảm đáng kể chi phí giám sát.

Đơn giản hóa thiết bị, tối ưu hóa chi phí, dễ tích hợp

Hệ thống giám sát IoT thông minh Four-Faith, tích hợp 5G + thu thập dữ liệu + thu thập hình ảnh. Ngoài ra, hệ thống hoàn chỉnh cung cấp một giao diện kỹ thuật hoàn hảo, thuận tiện cho người dùng thực hiện tích hợp và phát triển thứ cấp. Không chỉ cải thiện sự tích hợp của hệ thống mà còn giảm đáng kể chi phí thiết bị và khó khăn trong bảo trì.

Chia sẻ:
Từ khóa: