Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp tự động hóa lưới điện (Smart Grid) » Giải pháp dự phòng kết nối Recloser về Trung Tâm Điều Khiển

Giải pháp dự phòng kết nối Recloser về Trung Tâm Điều Khiển

Lượt xem: 2417 Lượt xem

21 Th8

Recloser là một thiết bị đóng cắt điều khiển từ xa không thế thiếu trên hệ thống lưới điện.

Có 2 nhóm giải pháp chính kết nối Recloser từ xa về trung tâm điều khiển xa. Đó là thông qua đường truyền vật lý Cáp quang và Mạng di động (GPRS/ 3G/ 4G/ 5G).

Với ưu điểm: chỉ cần có mạng 3/4G của nhà mạng viễn thông, không phụ thuộc vị trí địa lý, khoảng cách về trung tâm, không cần phải đầu tư chi phí hạ tầng lớn như đường truyền cáp quang… router 3G/ 4G được sử dụng rộng rãi trong giải pháp này.

Với các điểm Recloser đã đầu tư kéo hệ thống cáp quang, cần có phương án dự phòng khi đường quang bị mất kết nối do một vài lý do thông thường nào đó thì đường truyền từ Recloser về trung tâm vẫn cần thông suốt để đảm bảo kịp thời xử lý sự cố, nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện.

Hôm nay, MC&TT sẽ giới thiệu tới các bạn giải pháp sử dụng Router công nghiệp 3G/ 4G – F3436 làm phương án dự phòng cho các điểm đã đầu tư hệ thống cáp quang kéo tới cột treo Recloser.

Mô hình hệ thống

Hệ thống cáp quang sẽ được kết nối để thông suốt từ trung tâm điều khiển xa tới Recloser. Ở đây ta cần bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp để chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu dạng ethernet (có nhiều tùy chọn khoảng cách tương ứng là 2km, 20km, 40km, 60km, 80km, 120km…tùy vào từng vị trí cụ thể). Đầu ra Ethernet của bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp sẽ kết nối tới cổng LAN của Recloser.

Với mô hình dự phòng để xuất ở trên, chúng ta chỉ cần đầu tư thêm một bộ router F3436 đặt tại tủ Recloser. Đường tín hiệu Ethernet từ bộ chuyển đổi quang điện sẽ được cắm vào cổng LAN của bộ F3436, cổng LAN khác của F3436 sẽ kết nối với Recloser.

Như vậy, ở đây F3436 sẽ đóng vai trò là một thiết bị chuyển mạch, ưu tiên dùng đường cáp quang, khi đường truyền cáp quang có vấn đề sẽ tự động chuyển sang đường truyền 4G dự phòng để đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc từ trung tâm điều khiển xa tới các Recloser luôn được thông suốt, qua đó giúp nâng cao chất lượng cung cấp điện của hệ thống.

 Mọi thông tin chi tiết về giải pháp, xin vui lòng liên hệ MC&TT để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Chia sẻ:
Từ khóa: