Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp tự động hóa lưới điện (Smart Grid) » Giám sát thông minh phòng phân phối điện

Giám sát thông minh phòng phân phối điện

Lượt xem: 651 Lượt xem

11 Th2

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, quản lý phòng phân phối điện đã và đang là một trong những mắt xích yếu của hệ thống cung cấp điện về độ tin cậy trong vận hành và quản lý. Làm thế nào để giải quyết vấn đề về phạm vi rộng của phòng phân phối điện, môi trường vận hành phức tạp, v.v … Việc sử dụng hiệu quả công nghệ cao và mới để nâng cao hiệu suất, giảm chi phí, đạt chất lượng cao, giám sát phòng phân phối điện ngày càng trở nên quan trọng.

Giải pháp giám sát IoT thông minh cho phòng phân phối điện theo tình hình và nhu cầu hiện tại, sử dụng phương pháp giám sát phòng phân phối điện hiện đại để giám sát và điều khiển thời gian thực nhằm đạt được hình ảnh phòng phân phối điện theo dõi video thời gian thực và cảnh báo chủ động. Đạt được việc thu thập, xử lý thông tin cảnh báo sớm, để thực hiện điều khiển đa chiều từ xa. Đảm bảo an toàn môi trường vận hành tại phòng phân phối điện.

Giới thiệu giải pháp

Giải pháp giám sát IoT thông minh Four-Faith của phòng phân phối điện sử dụng Camera IP của Four-Faith, sản phẩm này tích hợp các chức năng của RTU, dự trữ nhiều giao diện IoT để đạt được kết nối liền mạch của tất cả các loại cảm biến từ trường cửa phòng phân phối điện, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, đầu báo cháy, đầu báo điện áp và dòng điện, v.v.

Thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu và chuyển đến nền tảng giám sát để đạt được sự quản lý thống nhất mà không cần bảo trì kiểm tra thủ công. Ngoài ra, nó cũng có thể nhận ra giám sát thời gian thực và thông báo thông tin cùng một lúc. Có chức năng giám sát và cảnh báo toàn diện có thể thực hiện điều khiển và quản lý thiết bị từ xa thông minh.

Ưu điểm của giải pháp

  • Giám sát toàn thời gian 24 giờ, báo động bất thường theo thời gian thực

Hệ thống giám sát của phòng phân phối điện cung cấp dịch vụ kiểm tra 24/7. Khi một sự kiện ngoại lệ được phát hiện, hệ thống sẽ tạo ra các cảnh báo thời gian thực để đảm bảo an ninh cho phòng phân phối điện.

  • Tích hợp và thống nhất cao, quản lý thuận tiện, giảm chi phí

Các sản phẩm giám sát IoT thông minh Four-Faith cung cấp nhiều loại giao diện và hỗ trợ nhiều loại giao thức. Chỉ một thiết bị đầu cuối duy nhất có thể truy cập nhiều loại thiết bị để liên kết, giảm đáng kể chi phí triển khai và bảo trì, đồng thời tích hợp thống nhất giúp dễ dàng quản lý và kiểm soát.

  • Giám sát môi trường từ xa, giảm nhân sự bảo trì

Giám sát thời gian thực các dữ liệu về môi trường phòng phân phối điện, tình trạng chạy thiết bị. Thống nhất quản lý các thiết bị điện trên trang web, nhân viên hoàn toàn có thể nắm được mọi thông tin của phòng thiết bị phòng giám sát.

  • Hệ thống giám sát tự động, cải thiện hiệu quả quản lý

Thông qua nền tảng, quản trị viên có thể hiểu trực quan tình trạng vận hành chung của phòng phân phối điện, dữ liệu giám sát, thông tin cảnh báo và các thông tin quan trọng khác. Nâng cao hiệu quả quản lý, giảm khối lượng công việc kiểm tra thủ công, giảm chi phí nhân công cho doanh nghiệp. Đồng thời, có thể dự đoán trước biến cố có thể xảy ra, can thiệp sớm, giảm chi phí điều trị tai nạn.

Chia sẻ:
Từ khóa: