Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp không dây trong lĩnh vực giao thông vận tải (Transportation) » Hệ thống giám sát, định vị xe buýt thông qua video

Hệ thống giám sát, định vị xe buýt thông qua video

Lượt xem: 965 Lượt xem

09 Th9
Hệ thống giám sát, định vị xe buýt thông qua video
一、Giới thiệu

Số lượng người tham gia giao thông ngày càng tăng. Phương tiện di chuyển bằng xe buýt cũng ngày càng tăng những năm gần đây. Việc có một hẹ thống giám sát từ xa hiện đại là vô cùng cần thiêt để cải thiện thình hình giám sát xe buýt hiện nay.

Hệ thống giám sát hiện đại giải quyết các vấn đề sau:

1. Ngăn chặn quá tải

2. Định vị xe buýt

3. Giám sát tình hình khách hàng

4. Ngăn chăn thời gian chờ

5. Giám sát tốc độ xe

6. Cập nhật tình hình xe buýt

7. Chế độ cảnh báo

8. Giám sát thông qua video

二、Dự án hệ thống

1.1 Thiết bị thu thập dữ liệu

Thiết bị thu thập dữ liệu bao gồm camera, DVR và thiết bị điều khiển trên tàu

1.2 Thiết bị đầu cuối truyền phát dữ liệu

DVR gửi dữ liệu tới trung tâm điều khiển thông qua internet. F7623 CDMA-EVDO router thực hiện nhiệm vụ giữa DVR và Internet. F7623 router hỗ trợ VPN (PPTP ,L2TP ,IPSCE and GRE, quay số IP cố định, chức năng xác thực hai chiều, hõ trợ WEB/CLI nên dễ dàng cấu hình. F7623  có giao diện WAN, một giao diện LAN và giao diện điều khiển.

1.3 Trung tâm điều khiển

VPN server hoạt động tại truung tâm điều khiển, cung cấp dịch vụ truy cập VPN cho F7623. Nhiệm vụ của trung tâm giám sát là giám sát thông qua video, giám sát tình hình, định vị phương tiện và dịch vụ thông tin

三.Ứng dụng hệ thống

2.1 Sơ đồ hệ thống

DVR kết nối với F7623, sau đó gửi dữ liệu tới trung tâm giám  qua mạng EVDO thông qua F7623 để nhận, truyền dữ liệu, mã hóa và giải mã. Tất cả các dữ liệu qua truyền phát VPN. DRV hỗ trợ đa truyền dẫn như truyền dẫn thời gian thực, truyền dẫn kích hoạt…….

 

5

2.2 VPN

F7425 GPS router làm việc như  VPN Client, có thể chủ động kết nối với VPN Server. VPN Server sẽ phân phối VPN ip tới  VPN Client, cho nên VPN Client có thể kêt nối với VPN Server.

6

四、Giới thiệu ngắn gọn

Xiamen four faith dựa trên tình hình kinh doanh hiện tại, các qui định của chính phủ, dựa trên công nghệ không dây, định vị vệ tinh GPRS, giải pháp giám sát để đề xuất cho người dùng một hê thống giám sát thông qua video nhanh chóng và hiệu quả

五、Tóm lại

Hệ thống giám sát các phương tiện giao thông cùng với hệ thống giá sát không dâycó chức năng đảm bảo an toàn cho phương tiện trong suốt quá trình chuyển dữ liệu và truyền thông qua video/ audio, định vị phương tiện, đáp ứng yêu cầu của chính phủ và doanh nghiệp về một hệ thống giám sát điển hình thông minh. Hệ thống truyền phát không dây của Fourfaith được sử dụng rộng rãi trong xe buýt, các phương tiện đường dài , xe vận tải, xe cảnh sát, xe cứu hỏa, xe cứu hộ, thanh tra quản lý đô thị, hệ thống chỉ huy ứng phó khẩn cấp, vv.

Chia sẻ:
Từ khóa: