Trang chủ » Giải pháp » Cài đặt - Cấu hình thiết bị » Hướng dẫn cấu hình F2816 V2 LTE IP Modem

Hướng dẫn cấu hình F2816 V2 LTE IP Modem

Lượt xem: 527 Lượt xem

04 Th9

Hướng dẫn cấu hình F2816 V2 LTE IP Modem

F2816 V2: 4G (LTE) IP MODEM là thiết bị đầu cuối dữ liệu không dây dùng cho các ứng dụng IoT, cung cấp chức năng truyền dữ liệu bằng mạng di động công cộng (hỗ trợ 3G/ 4G) của hãng Four-Faith.

Sản phẩm sử dụng bộ xử lý giao tiếp 32 bit cấp công nghiệp hiệu suất cao và mô-đun không dây cấp công nghiệp, với hệ điều hành thời gian thực được nhúng làm nền tảng hỗ trợ phần mềm, đồng thời cung cấp các giao diện RS232 và RS485, có thể được kết nối trực tiếp với các thiết bị nối tiếp để đạt được chức năng truyền dữ liệu trong suốt. Sản phẩm có thiết kế tiêu thụ điện năng thấp, cung cấp 1 ADC, 2 cổng I/ O, có thể thực hiện các chức năng của đầu vào và đầu ra kỹ thuật số, phát xung, đầu vào tương tự, đếm xung, v.v.

Để có thể cài đặt và sử dụng modem F2816 V2, ta cần chuẩn bị các hạng mục sau:

  • 01 địa chỉ IP mạng Wan, địa chỉ này khuyến cáo là địa chỉ IP tĩnh. Các IP này được các nhà cung cấp dịch vụ như FPT, Viettel, ….. Trong các thử nghiệm thì có thể dùng IP của modem ADSL cá nhân.
  • 01 port đã được mở (NAT port). Cách mở port/ NAT Port có thể search trên mạng với từ khóa ( port forward, open port, port forwarding,…)
  • 01 bộ modem F2816 V2
  • Sim đã đăng kí 3G/4G.

Hướng dẫn mở port trên modem mạng TPLINK

Hiện tại, chúng ta có rất nhiêu loại DLS/ADSL Router và tất nhiên mỗi loại có nhiều giao diện người dùng khác nhau khi cấu hình port forwarding. Ở đây, chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách làm trên modem ADSL TPLink, đối với các modem ADSL khác, bạn có thể làm một cách tương tự.

1

2

3

Hướng dẫn config GPRS IP Modem

  • Kết nối modem với PC bằng cáp chuyển đổi RS-232 hoặc RS-485 sang USB
  • Mở chương trình DTU config trên máy tính ra. Chương trình sẽ hiện như sau

“Serial”: hiển thị cài đặt cổng nối tiếp hiện tại.
Để định cấu hình IP MODEM, vui lòng chọn đúng cổng nối tiếp kết nối với IP MODEM.
Chọn “Open” thông tin đầu ra sẽ được hiển thị.

“Port(COM1) Has OpenedPlease Re-Power the IP MODEM,
Waiting IP MODEM Enter Configure State…”

  • Khi này, phần mềm yêu cầu re-power lại nguồn, chúng ta rút nguồn ra và cắm lại. Kết quả như sau:

  • Chọn Work-mode theo ứng dụng, sau đó chuyển sang trang Data Service Center (DSC)

Định cấu hình server IP và port

Đối với các bài toán sử dụng chức năng truyền thông thông qua mạng GPRS/IP thì các chức năng ta để mặc định. Chỉ quan tâm đến hai thông số sau:

102.1.28.11: Đây là địa chỉ IP mạng WAN, có thể là IP tĩnh/động của máy tính – nơi cần đón luồng dữ liệu về. Nếu không biết, bạn có thể tra cứu địa chỉ IP này tại link: https://www.whatismyip.com/

8686: Đây là port trên máy tính đó, yêu cầu phải mở/NAT port này trước khi config thiết bị. Sau khi máy tính đã có dữ liệu về đến nơi, Port này có trách nhiệm đón luồng dữ liệu về ứng dụng của chúng ta.

“Save” lại cấu hình của modem. Sau đó re-power, đợi thiết bị kết nối với máy chủ.

Trên máy tính, cần bật một chương trình để lắng nghe tại port đã mở (ở đây là port 8686). Ta có thể sử dụng các chương trình đơn giản để lắng nghe như phần mềm Hercules như sau:

9

Khi có báo Connected như trên, là việc cấu hình kết nối từ modem F2816 V2 về máy tính đã thành công. Sau đó, bạn có thể gửi dữ liệu để kiểm tra giao tiếp giữa modem với data sever

Chia sẻ:
Từ khóa: