Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp giám sát môi trường và cảnh báo thiên tai thông qua mạng không dây (Environmental) » Hệ thống giám sát không dây trạm khí tượng

Hệ thống giám sát không dây trạm khí tượng

Lượt xem: 276 Lượt xem

18 Th6

Trạm khí tượng là một nút quan trắc tự động đa yếu tố được phát triển đặc biệt cho nông nghiệp, thủy văn, khí tượng, điều tra và nghiên cứu sinh thái,… Nó có thể đo các yếu tố khí tượng thông thường như lượng mưa, hướng gió, tốc độ gió, nhiệt độ, áp suất khí quyển và độ ẩm. Để bù đắp cho sự thiếu hụt thiết bị quan trắc quy mô lớn trong dự báo khí tượng, việc giám sát dữ liệu theo thời gian thực được thực hiện thông qua các trạm thời tiết không người trực. Nó có lựa chọn địa điểm linh hoạt, không có hạn chế về môi trường, chi phí đầu vào tương đối thấp và có thể hoạt động suốt ngày đêm để thu được thông tin dữ liệu toàn diện hơn, chi tiết hơn và kịp thời hơn, cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu đáng tin cậy hơn để nâng cao hơn nữa độ chính xác của dự báo thời tiết.

Nhược điểm của trạm truyền thống

  • Chi phí nhân công quá cao, khó theo dõi dữ liệu mọi lúc mọi nơi và xử lý sự cố kịp thời
  • Vùng phủ sóng vệ tinh nhỏ, tốc độ thấp và không có liên lạc trực tiếp giữa các trạm nhỏ nên hạn chế các chức năng mạng.
  • Mạng lưới hệ thống thông tin khí tượng truyền thống được xây dựng sớm hơn, hiệu suất thiết bị thấp, tốc độ đường truyền thấp, thời gian kéo dài, khó đáp ứng nhu cầu.

Giới thiệu giải pháp

Dựa trên thiết bị đầu cuối RTU của Four-Faith, dữ liệu đo lường của khách hàng do các trạm khí tượng phân bổ ở nhiều nơi thu thập được truyền đến hệ thống giám sát và phân tích trung tâm, và nhân viên có thể biết dữ liệu quan trắc khí tượng theo thời gian thực của từng nút quan trắc khí tượng mà không cần ra ngoài trạm.

Trong trung tâm khí tượng, bạn có thể thực hiện xem vị trí nút, hiển thị dữ liệu thời gian thực, thu hồi dữ liệu, dữ liệu lịch sử / truy vấn hoạt động lịch sử, thống kê khoảng thời gian, phân tích đường cong, quản lý điểm, quản lý đăng nhập, v.v. và khi có bất thường, hệ thống sẽ gửi một thông báo báo động trước, nhắc nhở nhân viên quản lý chú ý đến điểm báo động hoặc thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Tính năng

  • Giám sát 24/7
  • Không cần dây, hỗ trợ truyền không dây mạng 2/3 / 4G
  • Hoạt động ổn định trong môi trường nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp -35 ° C ~ 75 ° C trong thời gian dài
  • Thiết bị quan sát từ xa triển khai, giảm quan sát tại chỗ và nâng cao hiệu quả công việc
Chia sẻ:
Từ khóa: