Trang chủ » News » Bridge và Repeater là gì? Sự khác biệt giữa Bridge và Repeater

Bridge và Repeater là gì? Sự khác biệt giữa Bridge và Repeater

Lượt xem: 863 Lượt xem

14 Th9

WDS có thể được chia thành hai ứng dụng khác nhau là Bridge và Repeater. Cầu nối không dây còn được gọi là WDS (Wireless Distribution System, hệ thống phân tán không dây), có thể tạo thành một mạng không dây tổng thể theo cách mà các mạng không dây được kết nối với nhau. WDS có thể truyền dữ liệu của mạng có dây thông qua mạng không dây như một cấu trúc chuyển tiếp, do đó dữ liệu mạng có thể được truyền sang môi trường mạng không dây khác hoặc mạng có dây khác.

Bridge là gì

Bridge đề cập đến quá trình chuyển tiếp các gói dữ liệu mạng dựa trên địa chỉ của lớp liên kết của mô hình mạng OSI, hoạt động trên lớp thứ hai của OSI. Switch, Bridge có vai trò làm cầu nối.

Đối với Switch, nó có một bảng ánh xạ giữa các cổng và mac. Nói một cách đơn giản, nó là một thiết bị lưu trữ và chuyển tiếp có thể kết nối hai mạng cục bộ vật lý khác nhau thông qua một cây cầu. Bridge nhận các khung MAC từ một mạng cục bộ. Sau khi giải nén, hiệu đính và xác minh, nó được tập hợp lại ở định dạng của một mạng cục bộ khác và được gửi đến lớp vật lý của nó. Kết nối được hình thành bởi mạng được xâu lại với nhau.

Bridge dùng để làm gì?

Bridge là một thiết bị được sử dụng để cung cấp một đường dẫn liên lạc giữa hai hoặc nhiều phân đoạn mạng hoặc mạng con. Các phân đoạn mạng hoặc mạng con này có cùng địa chỉ và cấu trúc liên kết mạng giống nhau. Các máy trạm trên một mạng có thể sử dụng các cầu nối để phát thông báo đến các máy trạm trên các mạng khác, vì vậy cầu nối là các thiết bị hai cổng (hoặc nhiều cổng) kết nối các phân đoạn mạng. Ngoài ra, Bridge cũng có thể chia mạng bận thành hai đoạn, giảm lưu lượng trên mỗi đoạn để cải thiện hiệu suất. Nó cũng lọc các chương trình broadcasts, chỉ cho phép lưu lượng cần thiết đi qua cầu nối đến các mạng khác.

Một số lượng lớn các mạng LAN bắc cầu có thể có các vòng lặp khiến các gói dữ liệu được truyền liên tục và một số cầu nối sẽ phát hiện các gói dữ liệu lặp này và chặn chúng.

Repeater

Bộ lặp hay Repeater là thiết bị được kết nối hoạt động trên lớp vật lý. Nó là một thiết bị phần cứng được sử dụng để mở rộng mạng cục bộ. Bộ lặp chỉ hoạt động trên lớp vật lý, tức là lớp đầu tiên của mô hình OSI. Nó tái tạo tín hiệu yếu và tăng phạm vi của mạng. Chức năng của mạng vẫn không thay đổi khi sử dụng bộ lặp. Switch có thể được sử dụng như một bộ lặp nhưng Hub không thể sử dụng làm bộ lặp.

Bộ lặp dùng để mở rộng khoảng cách mạng trong môi trường mạng cục bộ, nhưng nó thuộc thiết bị liên kết mạng và hoạt động ở lớp vật lý của OSI. Bộ lặp có chức năng khuếch đại và tái tạo tín hiệu trên đường truyền, dùng để kéo dài độ dài của mạng LAN. (Chỉ dùng để kết nối cùng một mạng LAN).

Bộ lặp là một thiết bị kết nối các đường mạng và thường được sử dụng để chuyển tiếp hai chiều tín hiệu vật lý giữa hai nút mạng. Bộ lặp chủ yếu hoàn thành chức năng của lớp vật lý và chịu trách nhiệm truyền thông tin từng bit trên lớp vật lý của hai nút và hoàn thành các chức năng sao chép, điều chỉnh và khuếch đại tín hiệu, để mở rộng chiều dài của mạng. Do suy hao, công suất của tín hiệu truyền trên đường dây sẽ suy giảm dần, khi suy hao đến một mức nào đó thì tín hiệu sẽ bị méo, gây ra lỗi thu sóng. Bộ lặp được thiết kế để giải quyết vấn đề này. Nó hoàn thành kết nối đường truyền vật lý, khuếch đại tín hiệu suy giảm và giữ nguyên như dữ liệu gốc. Trong trường hợp bình thường, hai đầu của bộ lặp được kết nối với cùng một phương tiện, nhưng một số bộ lặp cũng có thể hoàn thành việc chuyển các phương tiện khác nhau. Về lý thuyết, việc sử dụng các bộ lặp là không giới hạn và do đó mạng có thể được mở rộng vô thời hạn. Trên thực tế, điều này là không thể, bởi vì phạm vi trễ của tín hiệu được quy định trong các tiêu chuẩn mạng, và bộ lặp chỉ có thể hoạt động hiệu quả trong phạm vi quy định này, nếu không sẽ gây ra lỗi mạng.

Sự khác biệt giữa Bridge và Repeater

S.No. Bridge Repeater
1. Hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu của Mô hình OSI Hoạt động ở lớp vật lý của Mô hình OSI
2. Các frame hoàn chỉnh được hiểu bởi bridge Bộ lặp không hiểu các khung hoàn chỉnh.
3. Địa chỉ đích được sử dụng trong cầu nối để xác định trong trường hợp chuyển tiếp một khung. Bộ lặp không thể nhận ra địa chỉ đích.
4. Trong mạng, nếu xung đột xảy ra trong một phân đoạn mạng, thì sẽ không được chuyển tiếp đến một phân đoạn khác bằng bridge Bộ lặp chuyển tiếp xung đột từ phân đoạn này sang phân đoạn khác, điều này gây ra cùng một vấn đề xảy ra trên tất cả các phân đoạn khác trong mạng.
5. Bridge kết nối hai mạng một cách có tổ chức. Bộ lặp mở rộng giới hạn của các tín hiệu trong mạng.
6. Việc lọc các gói trong mạng được thực hiện bởi bridge Bộ lặp không thể thực hiện lọc gói.
7. Bridge tương đối đắt tiền và được sử dụng để mở rộng mạng LAN. Bộ lặp cũng được sử dụng để mở rộng mạng LAN, nhưng tương đối kinh tế hơn so với cầu nối.

Chia sẻ:
Từ khóa: