Trang chủ » News » M2M Blog » Sự khác biệt giữa DTU và Bộ định tuyến công nghiệp

Sự khác biệt giữa DTU và Bộ định tuyến công nghiệp

Lượt xem: 1019 Lượt xem

09 Th2

Hôm nay chúng ta sẽ phân biệt sự khác nhau giữa DTU và các bộ định tuyến công nghiệp từ 3 khía cạnh: giao diện bên ngoài, phương thức sử dụng và môi trường ứng dụng.

Nhìn vào sự khác biệt giữa DTU và các bộ định tuyến công nghiệp từ bên ngoài

Giao diện bề ngoài của bộ định tuyến công nghiệp thường có ít nhất một cổng mạng Ethernet, cổng này cung cấp các chức năng kết nối mạng cho thiết bị. Việc truyền dữ liệu chỉ có thể được hoàn thành khi thiết bị cổng mạng chủ động truy cập vào trung tâm. Thông thường bộ định tuyến sẽ cung cấp nhiều phương thức giao diện mạng cho cổng WAN, LAN hoặc cổng WAN / LAN có thể chuyển đổi tự do. Bạn có thể tùy chỉnh phương thức giao diện phù hợp theo phương thức kết nối trong dự án.

Tuy nhiên, giao diện ngoại hình của DTU thường chỉ cung cấp mạng giao diện nối tiếp. Chủ yếu được sử dụng để truyền tải trong suốt hai chiều giữa dữ liệu cổng nối tiếp và dữ liệu IP. Và một số dự án cần sử dụng cả cổng mạng và cổng nối tiếp. Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, các bộ định tuyến và các chức năng DTU đã được tích hợp, chẳng hạn như bộ định tuyến công nghiệp F3436 có cổng WAN + cổng LAN, và cả cổng nối tiếp RS-232/ 485, tích hợp nhiều chức năng.

Có những khác biệt nhất định giữa DTU và các bộ định tuyến công nghiệp trong phương pháp sử dụng

Các bộ định tuyến công nghiệp có thể chuyển đổi giao thức truyền thông Ethernet và fieldbus, và chỉ cần đặt địa chỉ IP được chỉ định làm Gateway trên thiết bị đầu cuối. Nếu địa chỉ IP được chỉ định (hoặc phân đoạn địa chỉ IP được chỉ định) không được đặt, chức năng giao tiếp không thể thực hiện được.

Mục đích chính của DTU là thực hiện quay số, không phải là một Gateway theo đúng nghĩa. Ví dụ: sau khi 4G DTU được kết nối với thiết bị đầu cuối để hoàn tất liên kết quay số, DTU có thể được sử dụng như một thiết bị mạng mới và địa chỉ thiết bị đầu cuối có thể sử dụng địa chỉ ràng buộc DTU này.

Môi trường được sử dụng bởi DTU và bộ định tuyến công nghiệp cũng rất khác nhau

Các bộ định tuyến công nghiệp thường có chức năng VPN/ APN và mã hóa mạng riêng. Chúng phù hợp cho các dự án có yêu cầu bảo mật cao hơn, chẳng hạn như giám sát video, giám sát đèn đường, giám sát mỏ dầu và giếng dầu, thiết bị đầu cuối tự phục vụ trong ngành tài chính, giám sát phòng không người lái, v.v. Ngoài ra, bộ định tuyến 4G công nghiệp có hỗ trợ cho các dự án phủ sóng tín hiệu không dây WIFI ngoài trời và các dự án chia sẻ WIFI xe bus, trung tâm mua sắm.

DTU thích hợp cho mạng thiết bị, mạng hiện trường và hầu hết được sử dụng trong các ngành có yêu cầu bảo mật thấp như đường truyền trong suốt.

Chia sẻ:
Từ khóa: