Trang chủ » News » M2M Blog » Wifi Marketing là gì? Router Wifi Marketing của hãng Four-Faith

Wifi Marketing là gì? Router Wifi Marketing của hãng Four-Faith

Lượt xem: 144 Lượt xem

08 Th2

Một trong những hình thức Marketing đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây là Wifi Marketing. Bằng việc sử dụng Wifi Marketing không những mang lại hiệu quả quảng cáo cao mà còn giúp sản phẩm cũng như các thương hiệu kết nối tới người tiêu dùng nhanh hơn. Vậy Wifi Marketing là gì? Làm thế nào để sử dụng Wifi Marketing hiệu quả thu hút người tiêu dùng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Wifi Marketing nhé!

Wifi Marketing là gì? 

Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại giúp các công ty, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Thông qua Internet, mạng xã hội giúp các sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Đặc biệt, khi kết hợp các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram…, marketing trên Internet trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu.

Wifi Marketing là sự kết hợp giữa Social Media và Wifi Marketing. Hiểu đơn giản về thì đó là việc ta truy cập vào một Wifi miễn phí nào đó tại một cửa hàng, địa điểm hoặc có thể mạng Wifi của một tổ chức doanh nghiệp nào đó, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện của pop-up quảng cáo sản phẩm, thượng hiệu cũng như thông tin về doanh nghiệp đó. Quảng cáo này được đặt trên một trang web. Và để sử dụng được mạng Wifi đó, người dung phải click vào đường link trên giao diện, hoặc xem clip hay thưc hiện chia sẻ lên mạng xã hội,… hoặc bất cứ thao tác tương tác với quảng cáo đó. Wifi Marketing được đánh giá là hình thức mang thông tin sản phẩm nhanh nhất đến người dùng, khi họ có thể biết ngay thông tin về sản phẩm khi truy cập vào mạng Wifi miễn phí đó.

Lợi ích của Wifi marketing

Nguyên lý hoạt động của wifi marketing là dựa theo nền tảng web và sử dụng các trình duyệt để hiển thị quảng cáo, thông điệp. Chính vì điều này mà giúp khả năng tiếp cận được khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó hiệu quả của việc sử dụng wifi marekting cũng cao hơn do giao diện quảng cáo chỉ xuất hiện ngay khi bạn kết nối wifi, trong khi với những hình thức quảng cáo khác có thể hiển thị theo pop-up banner… gây giảm trải nghiệm của người dùng.

Hệ thống Wifi marketing

Khi đã hiểu được Wifi marketing là gì? Cũng như những lợi ích nó đem lại cho doanh nghiệp, thì lúc này bạn cần biết cách thiết lập hệ thống wifi marketing.

Lắp đặt đường truyền dẫn cho wifi

Tất nhiên rồi muốn áp dụng wifi marketing để quảng bá thì việc không thể thiếu đó là bạn cần lắp đặt hệ thống đường truyền cho wifi của mình.

Sử dụng phần mềm tạo wifi marketing miễn phí

Phần mềm tạo wifi marketing miễn phí sẽ có chức năng trong việc chèn những nội dung thông điệp, quảng cáo qua mạng wifi. Hiện nay có khá nhiều phần mềm wifi marketing mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây sẽ là gợi ý một vài cái tên điển hình như:

  • Phần mềm wifi marketing SmartWifi
  • Phần mềm wifi marketing HiCity
  • Phần mềm wifi marketing WRT Wifi
  • Phần mềm wifi marketing TMT Solutions

Xây dựng chiến lược Wifi marketing hiệu quả nhất

Để đạt được hiệu quả cao bạn cần xây dựng được cho mình những chiến lược wifi marketing hiệu quả giúp truyền tải những thông điệp tới khách hàng thông qua nền tảng wifi.

Các chiến lược wifi marketing đó có thể liên quan đến những chương trình Promotion tại từng cửa hàng hay là những chiến dịch marketing chung của toàn bộ những chi nhánh.

Lưu ý khi sử dụng Wifi Marketing

Đường truyển Internet đủ mạnh

Để khách hàng kết nối Wifi một cách mượt mà, điều kiện đầu tiên đó là bạn phải có một đường truyền Internet đủ mạnh. Nếu tất cả mọi thứ khác đều tốt (thiết bị tốt, vùng phủ sóng tốt…) nhưng đường truyền của bạn yếu thì bạn cũng chỉ có một mạng Wifi rất tệ mà thôi.

Tốc độ đường truyền = Tốc độ trung bình x Số người truy cập lớn nhất

Thông thường tốc độ truy cập trung bình của một người là:

Tđtb = 200kbps (kilobit trên giây)

Lựa chọn thiết bị Router & thiết bị Wifi phù hợp

Khi kí hợp đồng với nhà mạng họ sẽ tặng thiết bị Moderm Wifi (đây là thiết bị 3 trong 1, bao gồm: modem, router và Wifi). Do đây là thiết bị được tặng kèm nên thường sẽ yếu, phục vụ tối đa 10-20 người cùng lúc. Thiết bị này sẽ không phù hợp cho những địa điểm rộng, nhiều người truy cập. Vì vậy, cần trang bị thêm thiết bị Router Wifi Marketing chuyên dụng đủ mạnh. Khi đã có Router riêng hãy yêu cầu nhà mạng chuyển modem được tặng sang chế độ Bridge, sau đó kết nối Router mới của mình vào modem để kết nối với các bộ Wifi khác.

Cài đặt và bố trí thiết bị Wifi hợp lý

Điều này rất quan trọng bởi việc cài đặt và bố trí hợp lý sẽ làm cho mạng Wifi chạy nhanh hơn. Đây là những yếu tố kỹ thuật nên nếu bạn không thành thạo hãy nhờ các đơn vị triển khai có kinh nghiệm.

Thiết kế đăng nhập Wifi Marketing phù hợp

Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có một hoặc vài phương án đăng nhập phù hợp. Vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ để chọn ra phương án phù hợp nhất. Ví dụ đối với nhà hàng thì đăng nhập Wifi bằng cách Checkin hoặc chia sẻ trên Facebook là hợp lý. Bởì đối với nhà hàng, khách hàng thường đi theo nhóm bạn bè, việc Checkin tại nhà hàng sẽ mang lại cảm hứng tụ tập cho những người bạn của người checkin, địa điểm quán cũng được phủ sóng rãi rãi hơn.

Nhân rộng điểm truy cập

Tiềm năng của Wifi Marketing là rất lớn, nó là sự kết hợp hài hòa giữa quảng cáo cục bộ theo vị trí địa lý (local based) với mạng xã hội và Digital Marketing.

Để nâng cao hiệu quả của quảng cáo, ngoài việc triển khai tại địa điểm kinh doanh của mình, bạn nên triển khai Wifi Marketing tại các điểm khác (gọi là điểm mở rộng) – đó là nơi mà bạn xác định sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng của mình.

Việc lắp đặt Wifi Marketing tại những điểm mở rộng không cần quá cầu kỳ và không cần sử dụng thiết bị đắt tiền như điểm chính. Dựa trên loại hình kinh doanh và đặc điểm khách hàng của mình để chọn những điểm mở rộng phù hợp.

Chia sẻ:
Từ khóa: