Trang chủ » News » Giải pháp và kiến trúc mạng LoRaWAN

Giải pháp và kiến trúc mạng LoRaWAN

Lượt xem: 1146 Lượt xem

09 Th2

Kiến trúc mạng LoRaWAN điển hình bao gồm một thiết bị đầu cuối, trạm gốc, máy chủ mạng (network server) và máy chủ ứng dụng. Có một cấu trúc liên kết mạng hình sao giữa trạm gốc và thiết bị đầu cuối. Do tính chất khoảng cách xa của LoRa, truyền một bước được sử dụng giữa chúng. Trạm gốc chuyển tiếp dữ liệu giao thức LoRaWAN giữa NS, các thiết bị đầu cuối và mang dữ liệu LoRaWAN trên truyền tần số vô tuyến LoRa và UDP tương ứng. Đây là một sơ đồ kiến trúc mạng LoRaWAN điển hình:

Four-Faith cung cấp loạt sản phẩm LoRaWAN gồm thiết bị đầu cuối hoàn chỉnh (mô-đun), LoRa Gateway, giải pháp liên kết giao tiếp máy chủ, ứng dụng nút đầu cuối và ứng dụng client-server do khách hàng tự thực hiện.

Ứng dụng & Giải pháp kiến trúc mạng LoRaWAN

  • Bãi đậu xe thông minh

Giám sát thời gian thực tình trạng chỗ đậu xe, minh bạch thông tin, loại bỏ sự nhầm lẫn trong quản lý bãi đậu xe đô thị.

  • Giám sát đèn đường

Điều khiển đèn đường từ xa, sự cố, giám sát đường dây, chiếu sáng, quản lý tiết kiệm năng lượng.

  • Theo dõi Logistics

Một yêu cầu quan trọng để theo dõi hoặc nhắm mục tiêu thị trường là tuổi thọ pin của thiết bị đầu cuối. Theo dõi hậu cần có thể là một ví dụ thực tế về triển khai kết hợp. Các công ty hậu cần có thể theo nhu cầu của họ trong một phần mạng lưới địa điểm, có thể là nhà kho hoặc phương tiện vận tải.

  • Công nghiệp thông minh

Hoạt động của máy móc trong nhà máy cần được giám sát thời gian thực, điều này không chỉ có thể đảm bảo hiệu quả sản xuất mà còn nâng cao hiệu quả thủ công thông qua giám sát từ xa. Có rất nhiều loại cảm biến và thiết bị khác nhau trong sản xuất và sản xuất tự động trong các nhà máy. Một số tình huống yêu cầu các cảm biến giá rẻ với pin năng lượng thấp và tuổi thọ cao để theo dõi thiết bị và giám sát trạng thái.

  • Nông nghiệp thông minh

Tiêu thụ điện năng thấp và cảm biến chi phí thấp là cần thiết cho nông nghiệp. Nhiệt độ và độ ẩm, carbon dioxide, cảm biến như độ mặn vào nông nghiệp giúp tăng sản lượng, giảm tiêu thụ tài nguyên nước có ý nghĩa quan trọng. LoRa rất có thể áp dụng cho những ứng dụng như vậy.

Chia sẻ:
Từ khóa: