Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp không dây trong tự động hóa » Giải pháp giám sát từ xa máy CNC

Giải pháp giám sát từ xa máy CNC

Lượt xem: 458 Lượt xem

11 Th2

Máy CNC là sản phẩm cơ điện gồm tập hợp các công nghệ sản xuất máy móc, máy tính, thủy lực, cảm biến, xử lý thông tin, quang học và cơ khí tất cả trong một. Với việc máy CNC được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp, máy CNC và công nghệ CNC đã trở thành cốt lõi của ngành sản xuất.

Giới thiệu giải pháp

Do tính phức tạp của máy CNC và nguồn nhân lực dự trữ của doanh nghiệp hạn chế nên việc bảo trì thiết bị phải dựa vào ngoại lực. Four-Faith hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của các nhà sản xuất máy CNC, để cung cấp giải pháp giám sát và bảo trì thiết bị từ xa máy CNC.

Giải pháp sử dụng DTU 4G công nghiệp Four-Faith và Router công nghiệp để đạt được trung tâm dịch vụ kỹ thuật của nhà sản xuất thiết bị tạo ra mạng không dây với máy CNC thông qua DTU và router để cung cấp kênh truyền 4G ổn định, truyền dữ liệu về trạng thái hoạt động và xử lý của máy CNC đến trung tâm dịch vụ kỹ thuật trong thời gian thực, cung cấp quản lý từ xa các thiết bị tại chỗ, giám sát trạng thái của máy CNC trong thời gian thực, cơ sở hạ tầng để đạt được quản lý thời gian thực của máy CNC, cảnh báo vận hành sai và nhắc nhở việc bảo trì thường xuyên cho trung tâm điều khiển.

Sử dụng hệ thống chẩn đoán và dịch vụ cơ khí từ xa có thể cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý của các nhà sản xuất máy CNC và có thể khiến các nhà sản xuất và người sử dụng máy CNC thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và chặt chẽ, tạo ra giá trị thương mại mới.

Ưu điểm

 • Giám sát thời gian thực trạng thái hoạt động của máy CNC

Dữ liệu như trạng thái của cổng giao tiếp của máy CNC, tên của chương trình hiện đang chạy và tiến độ chạy được truyền theo thời gian thực để cung cấp dữ liệu thiết bị chính cho người sử dụng nhà máy.

 • Bảo trì từ xa để giảm chi phí vận hành

Bảo trì từ xa cho từng máy CNC, chẩn đoán từ xa, điều khiển từ xa, tự động cập nhật và tải xuống phần mềm hệ thống, truyền thông tin và các chức năng khác. Nhân viên vận hành & bảo trì có thể giải quyết kịp thời các sự cố mà không cần đến hiện trường.

 • Phân tích chẩn đoán sự cố

Thông qua việc thu thập và truyền thông tin bất thường và lỗi, sử dụng chẩn đoán từ xa, phân tích, dịch vụ từ xa cho khách hàng để giải quyết các vấn đề đơn giản, giảm số lượng các dịch vụ tại chỗ không cần thiết. Sử dụng phân tích dữ liệu để phân tích các thông số hoạt động của máy CNC và cung cấp hỗ trợ dữ liệu cho thế hệ sản phẩm mới thông qua phân tích dữ liệu lớn.

 • Tăng chất lượng trải nghiệm người dùng

Giải quyết các vấn đề về thiết bị kịp thời, nâng cao hiệu quả công việc và trải nghiệm của khách hàng.

 • Thông báo lỗi qua SMS

Trong trường hợp có bất thường hoặc hỏng hóc trong quá trình vận hành máy CNC có thể cảnh báo sớm kịp thời và nhắc nhở nhân viên vận hành xử lý thông qua nền tảng hoặc tin nhắn SMS, nhằm nâng cao hiệu quả đáp ứng của dịch vụ sau bán hàng.

 • Quản lý từ xa nền tảng đám mây

Hỗ trợ nền tảng quản lý đám mây để quản lý tập trung và giám sát từ xa và bảo trì các thiết bị đầu cuối truyền dẫn.

Giá trị giải pháp

Đối với người dùng máy CNC

 • Đạt được khả năng bảo trì dự đoán, phát hiện sớm các sự cố tiềm ẩn, giảm thời gian ngừng hoạt động của máy, ngăn ngừa tai nạn bất ngờ và cải thiện năng suất. Khi phát hiện ra lỗi ẩn và không thể tắt máy, người dùng có thể điều khiển quá trình gia công của máy CNC dưới sự hướng dẫn của hệ thống dịch vụ và chẩn đoán từ xa để giảm thiểu tổn thất.
 • Chuyển giao kiến thức chuyên môn về các nhà sản xuất máy CNC cho nhân viên vận hành và bảo trì máy CNC để tối đa hóa việc sử dụng máy CNC.
 • Dự đoán hợp lý tuổi thọ của máy CNC để máy CNC về chất lượng và sản xuất trong điều kiện kéo dài thời gian phục vụ.

Đối với các nhà sản xuất máy công cụ và các công ty bảo trì

 • Giảm chi phí và nhân viên dịch vụ bảo trì.
 • Dễ dàng sử dụng theo dõi chất lượng máy CNC, tìm ra các mắt xích yếu, không ngừng nâng cao chất lượng máy CNC.
 • Quản lý tình trạng của các thiết bị để đạt được sự tích hợp sau bảo trì, bảo trì theo kế hoạch và bảo trì dự đoán.
Chia sẻ:
Từ khóa: