Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp không dây trong tự động hóa » Nhà máy thông minh 5G – Router công nghiệp 5G cho ứng dụng xe tự hành AGV

Nhà máy thông minh 5G – Router công nghiệp 5G cho ứng dụng xe tự hành AGV

Lượt xem: 368 Lượt xem

18 Th6

Với sự phát triển nhanh chóng của sản xuất thông minh và  các ứng dụng nhà máy thông minh 5G , ngày càng có nhiều máy móc và thiết bị được chuyển đổi bằng số hóa, thông tin hóa và mạng. Phương thức vận hành sản xuất truyền thống đã không thể đáp ứng được nhu cầu phát triển công nghiệp hiện đại.

Do đó, để đạt được sự chuyển đổi và nâng cấp của ngành công nghiệp sản xuất thông minh 5G, sự kết hợp giữa 5G và robot xử lý AGV chắc chắn là một trong những biện pháp quan trọng của việc điều chỉnh cơ cấu công nghiệp hiện nay, không chỉ có thể giảm bớt áp lực do chi phí lao động tăng cao, mà còn cải thiện tốc độ sản xuất và thực hiện nâng cấp thông minh tổng thể của xưởng sản xuất 5G.

Khó khăn

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, AGV truyền thống gặp các vấn đề như thời gian bố trí mặt bằng lâu, độ chính xác thấp, giá thành cao không có lợi cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Khả năng tránh chướng ngại vật truyền thống của AGV chưa hoàn thiện, khả năng tự động hóa hoạt động và mức độ thông minh thấp, và nó không thể đóng vai trò trợ giúp tối đa trong quá trình sản xuất tại xưởng.

Phương pháp bố trí mạng truyền thống có một số vấn đề như ít kết nối hơn, quá trình giao tiếp không liên tục dễ xảy ra và đường truyền không ổn định. Hiệu quả quá thấp và người quản trị không thể tìm ra sơ hở ngay từ đầu dẫn đến sai sót trong sản xuất.

Giới thiệu Giải pháp

Để nâng cao năng lực dây chuyền sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân lực và vật lực, đảm bảo vận chuyển hàng hóa có trật tự và hiệu quả, Four-Faith sử dụng mạng công nghệ 5G của Internet of Things để cung cấp hỗ trợ mạng cho robot xử lý tại chỗ. đạt được quản lý và điều khiển nền tảng tự động hóa AGV. Robot xử lý AGV 5G cũng có thể thực hiện phân bổ và chuyển vật liệu, vận chuyển vật liệu và lưu trữ trong kho.

Bộ định tuyến công nghiệp nhỏ Four-Faith 5G F-NR120 và rô bốt xử lý AGV được kết nối qua Ethernet để cung cấp mạng cho bộ phận điều khiển của rô bốt xử lý AGV và đạt được phạm vi phủ sóng toàn diện của khu vực nhà máy thông minh 5G thông qua độ trễ cực thấp của Mạng 5G. Đồng thời, robot xử lý AGV nhận ra giao tiếp thời gian thực của hệ thống lập lịch và điều khiển AGV thông qua mạng 5G. Kết hợp với công nghệ lái xe tự động AI, nó có thể linh hoạt nhận ra sự thay đổi theo thời gian thực của tốc độ vận chuyển và điều chỉnh tuyến đường vận chuyển tùy thuộc vào nhu cầu.

Thông qua hệ thống lập lịch AGV và hệ thống quản lý sản xuất, khi hệ thống quản lý sản xuất có lệnh sản xuất, hệ thống điều độ AGV sẽ điều động thống nhất các robot xử lý AGV trong nhà máy thông minh 5G để vận hành thông minh. Và sau đó thông qua việc phân phối điều hướng laser dựa trên hướng dẫn của hệ thống trong việc xử lý vật liệu thông minh, để đạt được các đơn đặt hàng tự động, nhà máy thông minh 5G sử dụng trí tuệ của các mục tiêu sản xuất của hệ thống lập lịch thông minh.

Four-Faith Industrial Mini 5G Router

  • Sử dụng cơ chế chống rơi hoàn toàn, truyền dữ liệu ổn định
  • Hỗ trợ 5G / 4G, ethernet smart switch
  • Hỗ trợ chức năng định vị (Beidou, GPS), PPS
  • Thiết kế công nghiệp, khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp, bền
  • Thiết kế cơ quan giám sát kép WDT, hệ thống ổn định hơn
  • Hỗ trợ WIFI băng tần kép (2,4G và 5,8G)
  • Hỗ trợ mã hóa phần cứng
  • Hỗ trợ mạng NSA và SA, tương thích với tất cả các nhà khai thác

Ưu điểm

Dựa trên công nghệ 5G, phân xưởng sản xuất được phủ sóng hoàn toàn bởi mạng 5G. Với độ trễ cực thấp, băng thông cao và phạm vi phủ sóng đầy đủ của mạng 5G, cung cấp hoạt động mạng hiệu quả trong thời gian thực cho robot xử lý AGV. Thông qua công nghệ mạng 5G có thể đạt được nhà máy thông minh 5G thông minh và tự động, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất và tiết kiệm chi phí lao động của nhà máy.

Ứng dụng thực tế

Chia sẻ:
Từ khóa: