Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp tự động hóa lưới điện (Smart Grid) » Điều khiển từ xa các Recloser hỗ trợ cổng RS-232/485 bằng Modem LTE (4G) IP F2816 V2

Điều khiển từ xa các Recloser hỗ trợ cổng RS-232/485 bằng Modem LTE (4G) IP F2816 V2

Lượt xem: 1371 Lượt xem

02 Th9

Lưới điện thông minh ngày càng được phổ biến và nhân rộng trong nghành điện nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng điện. Việc giám sát, điều khiển từ xa các Recloser – thiết bị đóng cắt trên lưới điện là một yêu cầu rất thực tế và cần thiết. Trên nhu cầu đó, Four Faith Việt Nam đã phối hợp với các công ty điện lực các tỉnh thành thực hiện thành công giải pháp kết nối điều khiển, giám sát các Recloser với Modem LTE (4G) IP F2816 V2.

so do may catMô hình giải pháp kết nối các Recloser bằng sóng di động GPRS

Mô hình hệ thống

Máy tính điều khiển sẽ thu thập dữ liệu và điều khiển qua chuẩn TCP/IP và đóng vai trò là TCP/Server. Địa chỉ IP LAN của máy tính điều khiển được NAT (Network Address Translation) qua địa chỉ IP WAN của nhà cung cấp dịch vụ để liên lạc trực tiếp ra bên ngoài. Thiết bị F2816 V2: 4G(LTE) IP Modem đóng vai trò là TCP/Client, được lắp đặt phía tủ điều khiển Recloser, giao diện kết nối là RS-232/485 (hình 1). Tại máy tính điều khiển cài đặt phần mềm chuyên dụng theo chủng loại Recloser để giao tiếp với tủ điều khiển (hình 2).

Với phương pháp này có thể thực hiện điều khiển đóng cắt Recloser, xem đầy đủ bản tin sự cố, thay đổi thông số chỉnh định bảo vệ rơ le, thay đổi nhóm làm việc cho phù hợp với kết lưới, đo lường công suất, dòng điện, điện áp, phán đoán điểm sự cố qua chức năng Fault location

Phan mem giam sat

Ưu điểm

  • Lắp đặt đơn giản, dễ dàng triển khai đưa vào vận hành nhanh không cần đòi hỏi nhân công cao, chi phí giá thành lắp đặt và vận hành rất thấp.
  • Khả năng thu thập theo thời gian thực từ, đảm bảo tính liên tục và chính xác của dữ liệu, phục vụ công tác vận hành và các ứng dụng nâng cao khác.
  • Chủ động trong việc xử lý sự cố, rút ngắn được thời gian khoanh vùng xác định sự cố, giảm thời gian mất điện, tăng cao độ tin cậy cung cấp điện.
  • Giúp việc thao tác vận hành, chuyển phương thức, sa thải phụ tải, xử lý sự cố kịp thời hơn.
  • Giảm đươc chi phí, nhân công, thời gian khi phải di chuyển đến từng điểm thao tác để thực hiện, nhất là tại các vị trí Recloser ở xa, giao thông khó khăn.

Với những ưu điểm đó, giải pháp này có thể áp dụng để kết nối từ xa cho các Recloser trên toàn bộ các lưới điện của các tỉnh thành. Giải pháp của Four Faith đã được triển khai rộng rãi ở các tỉnh thành như: Điện Biên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương,  …

Để được tư vấn miễn phí về giải pháp, xin vui lòng liên hệ với Four Faith Viet Nam.

Chia sẻ:
Từ khóa: