Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp giám sát môi trường và cảnh báo thiên tai thông qua mạng không dây (Environmental) » Giải pháp giám sát trang trại chăn nuôi thông minh của Four-Faith

Giải pháp giám sát trang trại chăn nuôi thông minh của Four-Faith

Lượt xem: 290 Lượt xem

10 Th2

Chăn nuôi là một trong những bộ phận cấu thành chính của nông nghiệp. Cùng với sự phát triển của xã hội, mô hình chăn nuôi truyền thống dần được thay thế bằng ngành chăn nuôi thông minh hiện đại “công nghệ cao, nhân công thấp, năng suất cao” do lợi ích thấp, rủi ro cao, ô nhiễm cao.

Giải pháp giám sát trang trại chăn nuôi thông minh Four-Faith sử dụng Internet vạn vật, điện toán đám mây, dữ liệu lớn và công nghệ liên quan khác, theo nhu cầu xây dựng trang trại thông minh, sẽ xoay quanh việc theo dõi sự phát triển của vật nuôi. Lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường, hệ thống giám sát video và hệ thống điều khiển thông minh. Để đạt được chăn nuôi thông minh, quản lý thông tin, quản lý dữ liệu và dịch vụ trực tuyến để tạo ra một phương thức sản xuất chăn nuôi xanh không ô nhiễm.

Giới thiệu giải pháp

Camera IP của hệ thống giám sát IoT thông minh Four-Faith có thể được tùy chỉnh với nhiều giao diện IoT khác nhau, kết nối với cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, cảm biến CO2, cho ăn, điều khiển quạt, cửa, van nước và các thiết bị khác trong trại chăn nuôi. Công nghệ phân tích hình ảnh tích hợp cung cấp các chức năng như phát hiện chuyển động, phát hiện xâm nhập, thông tin báo động theo thời gian thực để nhắc nhở người quản lý kiểm tra hiện trường. Đồng thời, nó cũng có khả năng phân tích và phát triển dữ liệu lớn. Nhân viên quản lý có thể so sánh và phân tích dữ liệu được thu thập bởi cảm biến bất kỳ lúc nào. Khi mà các đề xuất đi chệch hướng, có thể nhanh chóng điều chỉnh lại, kịp thời ngăn chặn tổn thất, từ đó nâng cao giá trị sản xuất & đầu ra của trang trại.

Sơ đồ hệ thống

Hệ thống giám sát dữ liệu sinh thái và hình ảnh thực địa của trang trại chăn nuôi thông minh chủ yếu bao gồm bốn phần: thiết bị đầu cuối, thiết bị thu, thiết bị truyền thông và nền tảng quản lý đám mây.

 • Thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối chủ yếu bao gồm các cảm biến giám sát môi trường trong trại chăn nuôi, thiết bị giám sát không dây đặt trên cơ thể gia cầm, cũng như công tắc cửa, máng, van nước và thiết bị vệ sinh cần điều khiển liên kết từ xa thông minh.

 • Thiết bị thu

Nó bao gồm một camera IP Four-Faith và một NVR. Sử dụng cáp mạng PoE để cung cấp nguồn điện và truyền dữ liệu. Camera IP và NVR được kết nối với thiết bị đầu cuối thông qua nhiều giao diện IoT tùy chỉnh khác nhau.

 • Thiết bị truyền thông

Nó bao gồm camera IP Four-Faith và các mô-đun giao tiếp không dây 4G và 5G được nhúng trong NVR.

 • Nền tảng quản lý đám mây

Nó chủ yếu bao gồm kết nối giữa nền tảng giám sát video IoT và nền tảng quản lý thông minh do khách hàng phát triển. Nó phân tích và xử lý dữ liệu và hình ảnh được truyền đi từ thiết bị liên lạc để đạt được hiệu quả giám sát và kiểm soát các hoạt động làm việc của trang trại.

Ưu điểm của giải pháp

 • Chỉ một thiết bị duy nhất có thể thu được hình ảnh và dữ liệu chung tại điểm giám sát. Sử dụng giao diện IoT tùy chỉnh để thu thập dữ liệu cảm biến và điều khiển đồng thời các thiết bị khác nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet (PoE). Khách hàng chỉ cần một dây mạng để cung cấp điện và truyền dữ liệu cùng một lúc, đơn giản hóa việc lắp đặt và bảo trì.
 • Cấp bảo vệ sản phẩm đạt IP65 trở lên, thích hợp với nhiệt độ, độ ẩm cao và môi trường công nghiệp khắc nghiệt khác, độ ổn định & độ bền cao hơn nhiều so với các sản phẩm thương mại khác.
 • Thiết kế công nghiệp để đạt được liên kết truyền dữ liệu đáng tin cậy, an toàn và ổn định cho các khu vức không có người giám sát.

Giá trị giải pháp

 • Nâng cao trình độ thông tin và giám sát chăn nuôi hiện đại

Sử dụng Internet of Things, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và các công nghệ khác thiết lập hệ thống giám sát môi trường, kiểm soát thông minh và truy xuất nguồn gốc an toàn cho các trang trại chăn nuôi. Nâng cao hơn nữa trình độ thông tin hóa trong chăn nuôi.

 • Giảm chi phí quản lý, nâng cao hiệu quả quản lý

Sau khi sử dụng thiết bị giám sát thông minh và thiết bị điều khiển thông minh, chỉ một người có thể dễ dàng hoàn thành khối lượng công việc từ 3-5 người, giúp giảm đáng kể khối lượng công việc của người quản lý trại chăn nuôi và do đó giảm chi phí quản lý.

 • Phân tích dữ liệu lớn, cải thiện hiệu quả lợi ích kinh tế của doanh nghiệp

Khách hàng có thể thực hiện các phân tích so sánh theo dữ liệu được thu thập bởi nền tảng quản lý, điều chỉnh chiến lược chăn nuôi, nâng cao chất lượng, năng suất, nâng cao lợi ích kinh tế.

 • Thiết lập cơ chế truy xuất nguồn gốc vật nuôi, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Hệ thống truy xuất nguồn gốc trực quan đối với gà, lợn, gia súc và các vật nuôi khác nhằm thiết lập một bộ cơ chế truy xuất nguồn gốc hiệu quả, nâng cao an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

 • Tạo sự khác biệt cho thương hiệu

Thông qua phương thức sản xuất dựa trên thông tin và cơ chế truy xuất nguồn gốc trực quan, việc tạo dựng thương hiệu nông sản xanh, tốt cho sức khỏe nhằm nâng cao hiệu quả thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, khác với các doanh nghiệp chăn nuôi truyền thống là tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm.

Chia sẻ:
Từ khóa: