Trang chủ » Giải pháp » Giải pháp giám sát môi trường và cảnh báo thiên tai thông qua mạng không dây (Environmental) » F2816 V2: 4G IP Modem – Giải pháp tiết kiệm cho các hệ thống quan trắc

F2816 V2: 4G IP Modem – Giải pháp tiết kiệm cho các hệ thống quan trắc

Lượt xem: 317 Lượt xem

03 Th9

Hệ thống quan trắc được phát triển đặc biệt cho nông nghiệp, thủy văn, khí tượng, điều tra và nghiên cứu sinh thái,… Quan trắc bao gồm đo các yếu tố khí tượng thông thường như lượng mưa, hướng gió, tốc độ gió, nhiệt độ, áp suất khí quyển và độ ẩm, ngoài ra còn một vài yếu tố đặc thù khác như độ lún của đất, độ giãn nở của bê tông,..vv cho các công trình thủy điện hay xây dựng.

Tự động hóa hệ thống quan trắc hay giám sát từ xa hệ thống quan trắc đang dần được phổ biến và mở rộng. Việc giám sát dữ liệu theo thời gian thực ngày càng quan trọng. Với hệ thống mạng di động công cộng phủ rộng khắp cả nước. Công nghệ mạng 4G/ 5G được áp dụng làm tăng độ tin cậy cho các trạm quan trắc không người trực, và giám sát không dây các trạm quan trắc đang là xu hướng của nhà đầu tư, quản lý. Không có hạn chế về môi trường, chi phí đầu vào tương đối thấp và có thể hoạt động suốt ngày đêm để thu được thông tin dữ liệu toàn diện hơn, chi tiết hơn và kịp thời hơn, cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu đáng tin cậy.

canh-bao-lu

Modem LTE (4G) IP F2816 V2 là thiết bị đầu cuối dữ liệu không dây dùng cho các ứng dụng IoT, cung cấp chức năng truyền dữ liệu bằng mạng di động công cộng (hỗ trợ 3G/ 4G) của hãng Four-Faith. Modem cung cấp các giao diện RS-232/ 485 có thể kết nối dễ dàng với các datalogger. Ngoài ra, F2816 V2 cung cấp 1 ADC, 2 cổng I/ O, có thể thực hiện các chức năng của đầu vào và đầu ra kỹ thuật số, phát xung, đầu vào tương tự, đếm xung giúp nhà phát triển dễ dàng tích hợp các cảm biến, bộ điều khiển, thiết bị cảnh báo trong cùng 1 thiết bị.

Với ưu điểm chính là tính tự động hóa, ổn định cao, hoàn toàn không phụ thuộc vào con người. Hệ thống truyền tin qua modem F2816 V2 là giải pháp tối ưu nhất nhằm hỗ trợ đưa ra quyết định kịp thời khi các thông số quan trắc đạt tới các ngưỡng báo động.

Các thông số sau khi được modem F2816 V2 ruyền về , sẽ được giám sát online bằng phần mềm giao diện người máy tại trung tâm. Giao diện người máy giúp cho nhân viên vận hành dễ dàng quan sát và nhanh chóng đưa ra một cảnh báo tức thì khi có sự cố xảy ra.

Chia sẻ:
Từ khóa: